Linh Chi là loại đông dược quý hiếm, thời xưa chỉ có bậc vua chúa hoặc giới quý tộc mới được dùng. Trong quyển dược điển lâu đời nhất Trung Quốc: “Thần Nông Bản Thảo Kinh” và “Bản Thảo Cương Mục” của tác giả Lý Thời Trân nhà Minh đều ghi nhận Linh Chi là loại “Thượng Dược”: Xích Linh Chi còn có tên là Ðan Chi; vị đắng không độc, trị thắt ngực, ích tâm khí, bổ trí tuệ, tăng trí nhớ, dùng thường xuyên giúp nâng cao tuổi thọ. Xưa nay, Linh Chi được tôn vinh là vị thuốc đứng hàng đầu, Nhân Sâm chỉ được đứng thứ hai. Ðặc trưng của “Thượng Dược” phải có những ưu điểm sau:

1. Dùng hàng ngày mà không mang tác dụng phụ.

2. Dùng thường xuyên có thể ổn định các chức năng cơ quan trong cơ thể.

3. Hiệu quả tốt cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

CÁCH NUÔI TRỒNG LINH CHI CHẤT LƯỢNG CAO

Do vỏ bào tử Linh Chi rất cứng, khó nảy mầm, mà trong quá trình sinh trưởng, một trong những yếu tố như: sợi nấm, nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ CO2 và ánh sáng không phù hợp, hạt giống không thể nào sinh trưởng.

Nếu có thể sinh trưởng được thì chất lượng Linh Chi sẽ bị ảnh hưởng, hiệu quả điều trị cũng giảm, dễ bị sâu bọ xâm nhập. Do đó, phẩm chất Linh Chi hoang dã rất khó điều tiết, dược tính không được đảm bảo như là Linh Chi nuôi trồng nhân tạo theo phương pháp khoa học.

CÁCH QUẢN LÝ NUÔI TRỒNG “THUẦN LINH CHI” NGHIÊM NGẶT BẰNG GỖ THIÊN NHIÊN 

“Thuần Linh Chi” (Xích Linh Chi) sử dụng cách nuôi trồng bằng gỗ thiên nhiên, hiệu quả điều trị hơn hẳn cách nuôi trồng bằng lọ thủy tinh hay những cách đơn giản khác. Trong quá trình Linh Chi sinh trưởng, áp dụng kỹ thuật khoa học tân tiến phối hợp với cách quản lý nghiêm ngặt để thu hoạch Linh Chi tốt nhất (như hình quả thận, thân dày). Xử lý theo phương pháp chiết xuất nước nóng để tinh chế thành dạng bột hoặc viên, nên dễ dàng sử dụng và bảo quản.

GIỚI Y HỌC NHẬT BẢN ĐÃ XÁC NHẬN HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CỦA LINH CHI HIỆU “NISSAN” CÓ CÔNG HIỆU RÕ RỆT

Gần đây giới y học toàn cầu quan tâm nhiều đến Linh Chi và đã xuất hiện từ ngữ y học mới: Adaptogen, đó là nói về hiệu quả dược tính đặc biệt của Linh Chi. Qua thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu lâu dài của các bệnh viện Nhật Bản đã chứng minh Linh Chi có hiệu quả điều trị nhiều chứng bệnh, đặc biệt có tác dụng lọc máu ( thông khí huyết, chống lão hoá tế bào) bình thường hóa chức năng các cơ quan trong cơ thể, cải thiện thể chất suy nhược, tăng cao khả năng miễn dịch cơ thể, hiệu quả rõ rệt với các bệnh do máu chảy không đều trong cơ thể nên có lợi cho việc dưỡng sinh và làm đẹp. Thuần Linh Chi Nissan có hiệu quả phòng ngừa đối với các bệnh như sau:

1. Bệnh cao và thấp huyết áp trạng thái bẩm sinh.

2. Bệnh tim do huyết áp cao, hoặc máu đông.

3. Não trúng gió, mỡ máu cao, bệnh đông máu.

4. Bệnh mãn kinh, bệnh sinh lý phụ khoa.

5. Táo bón, bệnh trĩ.

6. Viêm gan mãn tính.

7. Tiểu đường, bí tiểu, tiểu buốt.

8. Bệnh dạ dày, bệnh loét tá tràng.

9. Bệnh dị ứng (dị ứng mũi, viêm mũi mãn tính).

10. Viêm nhánh khí quản mãn tính, hen suyễn.

11. Viêm khớp đau lưng, phong thấp (mắc bệnh sau tuổi trung niên).

12. Mất ngủ, uể oải, suy nhược thần kinh.

13. Bệnh ngoài da do dị ứng, chứng bệnh nan y do đông máu.

Công hiệu điều trị tuyệt vời của Linh Chi (như tự động điều chỉnh huyết áp cao và thấp) thoáng nghe có vẻ thần kỳ, nhưng sự thật đã chứng minh được hiệu quả đó, vì Linh Chi (Xích Linh Chi) với dược lý giúp điều hòa các hoạt động chức năng chính trong cơ thể, có tác dụng tăng sức đề kháng, cho nên dùng thường xuyên có thể nâng cao khả năng miễn dịch đặc biệt đối với những người cao tuổi, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

PHẢN ỨNG TẤT NHIÊN KHI DƯỢC TÍNH CỦA LINH CHI PHÁT HUY HIỆU NGHIỆM

Một số người sau khi dùng Linh Chi, thời gian đầu sẽ có hiện tượng như: choáng váng, nhức mỏi, ngứa ngoài da, đi tiêu tiểu bất thường, đó là phản ứng bình thường do công hiệu của dược tính Linh Chi, các độc tố tích tụ trong cơ thể được phân giải và bài tiết ra ngoài. Chẳng hạn người bệnh tiểu đường sẽ thải ra chất đường nhiều hơn. Người bệnh phong thấp có thể bị đau nhức hơn, đó là triệu chứng tất nhiên do quá trình điều trị của dược tính Linh Chi và sẽ trở lại bình thường sau vài ngày. Do Linh Chi là dược phẩm thiên nhiên thượng hạng nên cũng có thể dùng chung với thuốc tây mà không bị tương tác thuốc, thậm chí còn có thể chống lại tác dụng phụ của thuốc Tây.

ÐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TỐI ƯU

Thuần Linh Chi (Xích Linh Chi) mỗi hộp gồm 50 gói nhỏ, có thể dùng trong 50 ngày, đảm bảo chứa đủ 6.600 mg Linh Chi tinh luyện được chiết xuất trong 94.3g nấm Linh Chi khô, sản phẩm thuần thiên nhiên 100%, mọi giới, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
BẢNG PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN GIÁ TRỊ CỦA THUẦN LINH CHI: 

Thành phần: 

Carbohydrate 43.1%
Protein 26.4%
Ash 19.0%
Water 6.9%
Fat 4.5%
Fiber 0.1% 

Hóa chất vô cơ: 

Phosphorous 4,150.0mg/100gm

K 3,590. 0mg/100gm

Magnesium 1,030.0mg/100gm

Calcium 832.0mg/100gm

Sodium 375.0mg/100gm

Iron 82.6mg/100gm

Vitamins: 

Choline 1,150.00mg/100gm

Inositol 307.00mg/100gm

Tobacco acid 61.90mg/100gm

Vitamin B2 17.10mg/100gm

Vitamin B1 3.49mg/100gm

Vitamin B6 0.71mg/100gm

Polysaccharides: 11.4%

 

*Bảng phân tích trên được phân tích bởi Viện Nghiên Cứu Thành Phần Thực Phẩm Nhật Bản, Cert. No:16010113-1, -5

Ghi chú: Linh Chi có hàng trăm loại, nhưng chỉ có Linh Chi nguyên chất mang dược tính trị liệu tốt nhưng số lượng không nhiều, quý khách khi mua nên đề phòng giả mạo.

  

SAU KHI ĐÃ SỬ DỤNG LINH CHI MÀ TẠI SAO KHÔNG THẤY HIỆU QUẢ?

Có khả năng là do uống nhầm Linh Chi kém chất lượng. Linh Chi là loại thực phẩm thượng hạng, khó nuôi trồng nhưng hiệu quả điều trị cao. Tại Nhật Bản, qua nhiều năm nghiên cứu đã kết luận, nên chọn loại sợi nấm tốt dùng để nuôi cấy theo cách thiên nhiên, mới có thể nuôi trồng thành công Linh Chi có chất lượng tốt, hiệu quả điều trị cao, nhưng vì cách nuôi trồng theo phương pháp thiên nhiên đòi hỏi thời gian kéo dài đến 2 năm, vả lại giá thành quá cao, khiến cho nhiều nhà sản xuất Linh Chi chuyển sang cách trồng ngắn hạn từ 3-4 tháng để thu hoạch theo cách nuôi trồng bằng phương thức hóa học, dĩ nhiên chất lượng sẽ kém hơn, sau khi mài thành bột thì cũng chỉ là sản phẩm chất xơ Linh Chi, khó mà có hiệu quả khi dùng sản phẩm này. “Thuần Linh Chi” hiệu “Nissan” là sản phẩm vinh dự của công ty “Nissan” Nhật Bản, sử dụng sợi nấm được chọn lọc kỹ lưỡng, phối hợp với cách nuôi trồng thiên nhiên, thời gian nuôi trồng hơn 2 năm và được quản lý nghiêm ngặt, chất lượng bảo đảm, hiệu quả trị liệu cao, được người tiêu dùng ở Nhật, Mỹ, Canada, Hong Kong, Châu Âu v.v.. tín nhiệm.

 

LIỆU GIỚI Y HỌC PHƯƠNG TÂY CÓ CHÚ TRỌNG HIỆU QUẢ TRỊ LIỆU CỦA “THUẦN LINH CHI NISSAN” KHÔNG?

Xưa nay, giới y học phương Tây chỉ chú trọng đến biện pháp điều trị theo triệu chứng trực tiếp, áp dụng thuốc hóa học, nên dễ dẫn đến tình trạng tác dụng phụ hoặc các biến chứng khác, trong khi đó đặc tính điều trị tận gốc và phòng bệnh của Linh Chi vẫn chưa được chú trọng. Về sau, Linh Chi đã thu hút sự chú ý của giới y học và khoa học khi nấm Xích Linh Chi được nghiên cứu và cấy trồng thành công tại Nhật Bản. Năm 1980, nhà bác học Fukumi Morishige nổi tiếng trong giới y học Nhật Bản đã cùng nhà bác học người Mỹ Dr. Linus Pauling M.D (hai lần đoạt giải Nobel) tiến hành nghiên cứu mối liên quan giữa dinh dưỡng thiên nhiên và những căn bệnh thời đại. Năm 1986 nhà bác học Fukumi Morishige đã sử dụng Xích Linh Chi nuôi trồng tại Nhật Bản, điều trị cho một số bệnh nhân mắc bệnh nan y (đặc biệt là những bệnh nhân nôn mửa và rụng tóc sau khi tiến hành hoá trị) những bệnh nhân này sau khi sử dụng một lượng lớn Xích Linh Chi nuôi trồng tại Nhật Bản đã thấy kết quả khá khả quan. Tuy rằng Linh Chi là loại thuốc chuyên về phòng bệnh, nhưng nếu dùng liều lượng lớn thì cũng mang hiệu quả trị bệnh đáng kể. Nhà bác học Fukumi Morishige đã có ý định nghiên cứu tiếp tục về Linh Chi và tin rằng tương lai Linh Chi chắc chắn sẽ được giới y học Phương Tây quan tâm nhiều hơn.

      

VẬY NÊN DÙNG SẢN PHẨM “THUẦN LINH CHI NISSAN” VỚI LIỀU LƯỢNG BAO NHIÊU MỚI THÍCH HỢP?

Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng người, đối với người bình thường không bệnh tật dùng với mục đích giữ gìn sức khỏe, mỗi ngày chỉ cần dùng 1 gói, giúp thông khí huyết, tăng sức đề kháng trong cơ thể. Ðối với người mắc bệnh mãn tính, mỗi ngày có thể dùng 2 gói đến 4 gói, người mắc bệnh cấp tính trầm trọng có thể tăng liều lượng lên. “Thuần Linh Chi Nissan” là loại thuốc thiên nhiên, có thể dùng nhiều, và cũng có thể dùng chung với các loại thuốc Tây khác.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

TÌM HIỂU THÊM VỀ LINH CHI